Top 5 นักฟุตบอลที่มีสัดส่วนความสูงมากที่สุดในโลก

ในบางครั้ง “ส่วนสูง” ได้กลายคุณสมบัติเด่นที่ทำให้แฟนบอลรู้จักกับนักเตะคนนั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น ปีเตอร์ เคร้าช์ กองหน้าร่างโย่งชาวอังกฤษ ที่คนไทยส่วนใหญ่รู้จักก็มาจากความสูงเขาของที่มีมากถึง 202 ซม. ซึ่งในวันนี้ทาง shotongoal ของเราจะมาพูดถึง 5 อันดับนักกีฬาฟุตบอลที่มีสัดส่วนความสูงที่มีความสูงที่สุดในโลก จะมีนักกีฬาฟุตบอลคนไหนที่คุณคิดไว้ตรงกับนักกีฬาที่ทางทีมงาน shotongoal ของเราจัดอันดับไว้บ้าง จะมีใครกันบ้างตามมาดูกันได้เลย


1. คริสตอฟ ฟาน ฮูท
ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู
สัญชาติ เบลเยียม
ความสูงอยู่ที่  208  เซนติเมตร

คริสตอฟ ฟาน ฮูท (Kristof Van Hout) เขาคือผู้รักษาประตูที่สูงที่สุดตลอดกาล ด้วยความสูง 6 ฟุต 10 นิ้ว หรือ 208 เซนติเมตรนั่นเอง ในความสูงระดับนี้จึงทำให้เข้าเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่สูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ใครที่คิดจะยิงประตูเขาไม่ใช่เรื่องงายแน่ๆ ด้วยความสูงของเขาที่ได้เปรียบในการกระโดดป้องกันประตู ทำเอากองหน้าหลายๆทีมต้องหนักใจแน่นอน

2. พอล มิลลาร์
ตำแหน่ง กองหน้า
สัญชาติ สก็อตแลนด์
ความสูงอยู่ที่  207 เซนติเมตร

พอล มิลลาร์ (Paul millar) กองหน้าชาวสก็อตแลนด์รายนี้ ถือว่าเป็นกองหน้าที่สูงที่สุดในโลกเลยทีเดียว ด้วยความสูงของเขาอยู่ที่ 6 ฟุต 9.5 นิ้ว หรือประมาณ 207 เซนติเมตร จึงทำให้กองหน้ารายนี้โดดเด่นมากด้วยความสูงใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ เล่นเอากองหลังทีมคู่แข่งเหมือนเด็กไปเลย ในการทำประตูกองหน้ารายนี้มีความสามารถสูงมากในการโหม่งบอล จากลูกเปิดเข้ามาซึ่งเขาคนนี้แทบไม่ต้องกระโดนโหม่งเลยก็ทำประตูได้

3. วานยา อิเวซา
ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู
สัญชาติ โครเอเชีย
ความสูงอยู่ที่  206 เซนติเมตร

วานยา อิเวซา (Vanja Ivesa) นายประตูที่มีความสูงเป็นอันดับ 2 แต่ก็สูงไม่ต่างกับอันดับหนึ่งมากเท่าไร เขามีความสูงอยู่ที่ 6 ฟุต 9 นิ้ว ซึ่งเท่ากับ 206 เซนติเมตรนั่นเอง พูดถึงความสามารถของเขาไม่เป็นสองรองใครแน่นอน เจ้าตัวโดดเด่นในการรับลูกโด่งและมีประสบการณ์ในเล่นให้กับหลายทีม ถือว่าเขาเป็นผู้รักษาประตูที่สูงและเก่งไม่แพ้ใครแน่นอนครับ

4. หยาง ชางเผิง
ตำแหน่ง กองหน้า
สัญชาติ จีน
ความสูงอยู่ที่  205 เซนติเมตร

หยาง ชางเผิง (Yang Changpeng) เป็นกองหน้าจากเอเชียคนเดียวของเราที่มีชื่อเข้ามาติดโผลกับ TOP 5 ของทาง Shotongoal ด้วยความสูง 6 ฟุต 8.5 นิ้ว หรือ 205 เซนติเมตร โดยเขาเป็นกองหน้าจากแดนมังกรที่เคยได้รับโอกาสจากทีมในยักษ์ใหญ่ระดับพรีเมียร์ลีกอย่างทีม โบลตัน วันเดอเรอร์ ทาบทามให้เข้ามาทดสอบฝีเท้า แต่น่าเสียดายที่ไม่ผ่านการทดสอบ และเขาก็กลับไปเล่นให้กับสโมสรในแดนมังกรเหมือนเดิม ด้วยความสูงที่มีมากถึง 205 ซม. หยาง ชางเผิง จึงได้กลายเป็นนักกีฬาฟุตบอลชาวเอเชียที่สูงที่สุดไปโดยปริยาย

 

5. ทอนนี่ โบรการ์ด
ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู
สัญชาติ เดนมาร์ก
ความสูงอยู่ที่  205 เซนติเมตร

มาถึงนักฟุตบอลคนสุดท้ายกันบ้างครับ กับ ทอนนี่ โบรการ์ด (Tonny Brogaard) เขาคือนักกีฬาฟุตบอลจากแถบสแกนดิเนเวี่ยน เป็นนายทวารจากประเทศ เดนมาร์ก มีส่วนสูงอยู่ที่ 6 ฟุต 8.5 นิ้ว หรือประมาณ 205 เซนติเมตร โดยมือกาวรายนี้เขาเคยเล่นให้กับหลายทีม แต่น่าเสียดายที่เขาไม่เคยมีโอกาสลงสนามให้ทีมยักษ์ใหญ่เลยสักทีม และเขาก็จบอาชีพการค้าแข้งนักฟุตบอลในวัย 32 ปี ก่อนผันตัวเองมาเป็นโค้ชให้กับทีมเยาวชนในลีกบ้านเกิดของเขาอย่าง บรอนด์บี้

เป็นไงกันบ้างครับกับ 5 นักฟุตบอลที่มีความสูงที่สุด ที่ทางเราทีมงาน shotongoal ของเราคัดสรรมา มีนักฟุตบอลคนไหนตรงใจกับผู้อ่านบ้างไหมครับ และถ้าแฟนบอลท่านใดต้องการรับรู้ข้อมูลข่าวสารวงการณ์ลูกหนังฟุตบอล ไฮไลท์ฟุตบอล ตารางคะแนน บทวิจารณ์ หรือดูบอลสด สามารถเข้าไปติดตามต่อได้ที่นี่ >>> ช็อตออนโกล