วิเคราะห์บอล
ข่าวบอล ข่าวฟุตบอล ฟุตบอลวันนี้
ข่าวฟุตบอลนอก วิเคราะห์บอล 5 ดาว
5 นักฟุตบอลชาวเม็กซิกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

เม็กซิโกเป็นประเทศที่มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลขนาดใหญ่ และมีให้เห็นในการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งเม็กซิโกได้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งแรก เม็กซิโกได้เข้าร่วมในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก 17 ครั้ง และพวกเขาผ่านเข้ารอบติดต่อกันมาตั้งแต่ปี 1994 มีเพียง 5 ประเทศเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ เม็กซิโกยังผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ในแต่ละทัวร์นาเมนต์ตั้งแต่ปี 1994 โดยมีเพียงบราซิลเท่านั้นที่เข้ารอบนี้ เม็กซิโกมีชื่อสมาพันธ์ 11 สมัย ประกอบด้วยคอนคาเคฟโกลด์คัพ 8 สมัย และคอนคาเคฟแชมเปี้ยนชิพอีก 3 สมัย


 

5 นักเตะชาวเม็กซิกันที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์


 

1. Hugo Sanchez

อันดับหนึ่งจะเป็นของฮิวโก้ ซานเซซเสมอในสายตาของเม็กซิโก เขาเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา ซานเชซได้รับตำแหน่งผู้เล่นที่ดีที่สุดของคอนคาเคฟแห่งศตวรรษที่ 20 จากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติแห่งประวัติศาสตร์และสถิติ ตำนานที่มีชื่อเสียงของเรอัล มาดริด ซานเชซได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ในตำแหน่ง XI ตลอดกาลของ Los Blancos ด้วยการทำประตู 164 ครั้งจาก 207 เกม เขาสร้างชื่อให้ตัวเองว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในลาลีกา และผลงานของเขาช่วยให้มาดริดคว้าแชมป์ลีกได้ 5 สมัย 

 

เขาเป็นตัวแทนของเม็กซิโกในฟุตบอลโลก 3 ครั้งในปี 1978, 1986 และ 1994 แต่เขาทำได้เพียง 29 ประตูสำหรับประเทศของเขาเท่านั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะฟีฟ่าระงับประเทศของเขาในช่วงปีทองของเขา สิ่งนี้ทำให้เม็กซิโกไม่สามารถแข่งขันในฟุตบอลโลกปี 1990 นั่นเอง ด้วยความสม่ำเสมอ ความอดทน และความดุดันของซานเชซได้สร้างอาชีพในตำนาน และเขาเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่ชาติของเขาชื่นชอบ รวมถึงแฟนเรอัล มาดริด และอีกมากมาย

 

2. Rafael Marguez

ราฟาเอล มาร์เกซ คือกองหลังที่ดีที่สุดของเม็กซิโกอย่างไม่ต้องสงสัย เขาชนะทุกอย่างในอาชีพสโมสรของเขา ที่บาร์เซโลนา เขาคว้าแชมป์ลาลีกา, โคปา เดล เรย์, ซูเปอร์โกปา เด เอสปาน่า, ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก, ยูฟ่าซูเปอร์คัพ และฟีฟ่าคลับเวิลด์คัพ เนื่องจากเขาเป็นส่วนสำคัญของทีมบาร์เซโลน่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา นอกจากนี้ เขายังคว้าแชมป์ลีกและถ้วยในฝรั่งเศสกับโมนาโก เช่นเดียวกับลีกา MX กับลีอองในช่วงปิดท้ายอาชีพค้าแข้งของเขา มาร์เกซมีส่วนอย่างมากในคอนเฟเดอเรชันส์ คัพปี 1999 ของเม็กซิโก, โกลด์คัพปี 2003 และฟุตบอลโลกปี 2011 กับทีมชาติของเขา มาร์เกซเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมที่สามารถรวมทีมของเขาไว้ด้วยกันในสถานการณ์ที่อันตราย เขามีทักษะการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยม เขาสามารถจ่ายบอลระยะไกลได้ และเขาก็สามารถยิงจากระยะไกลได้

 

3. Cuauhtemoc Blanco

ควอว์เตม็อค บลังโก เป็นอันดับสองในบรรดาผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของเม็กซิโก โดยทำไป 39 ประตูให้กับประเทศของเขา ผลงานของเขามีความสำคัญมากในการคว้าแชมป์โกลด์คัพของเม็กซิโกในปี 1996 และปี 1998 นอกจากนี้ บลังโกยังได้รับรางวัล Silver Ball and Boot หลังจากการแข่งขัน อาชีพของเขาโดดเด่นและเขามีส่วนร่วมทุกครั้งที่ลงสนาม บลังโกเปรียบเสมือนเป็นเครื่องยนต์ในยุคของเขา 

 

เขาพัฒนาจากนักฟุตบอลไฟฟ้ามาเป็นผู้ควบคุมจังหวะเมื่อเขาโตขึ้น เขาสามารถวิ่งจากกล่องหนึ่งไปอีกกล่องหนึ่งได้ และด้วยการอ่านเกม การมองเห็น และการควบคุมบอลที่ยอดเยี่ยม เขาสามารถเลือกเวลาที่จะจ่ายบอลหรือยิงระเบิดเข้าประตู บลังโกยิงไป 181 ประตูจาก 10 ทีมที่แตกต่างกัน และความสำเร็จของสโมสรที่โดดเด่นที่สุดของเขามาจาก Club America ซึ่งเขาได้รับรางวัล CONCACAF Champions League สองครั้งครั้งแรกในปี 1992 และ 14 ปีต่อมาในปี 2006

 

4. Jorge Campos

ฮอร์เก้ คัมโปส เป็นผู้รักษาประตูในตำนานของเม็กซิโก ความสามารถที่โดดเด่นของเขาระหว่างเท้าซ้ายทำให้เกิดสัญลักษณ์อันโดดเด่นอย่างแท้จริงในประวัติศาสตร์ฟุตบอลเม็กซิกัน คัมโปสเป็นผู้นำของเม็กซิโกในปี 1990 โดยปรากฏตัวใน 130 เกมในขณะที่สวมเสื้อสีเขียว รวมถึง 8 เกมในฟุตบอลโลก ซึ่งครอบคลุมทั่วทั้งสหรัฐอเมริกาปี 1994 และฝรั่งเศสปี 1998 ในสนามเหย้า เขาแสดงผลงานที่น่าประทับใจที่สุดบางส่วน คัมโปสยังแสดงฝีมือในการแข่งขันที่เม็กซิโกชูโกลด์คัพในปี 1993 และปี 1996 ด้วย 

 

ในปี 1999 เม็กซิโกเอาชนะบราซิลในการแข่งขันคอนเฟเดอเรชันส์คัพเพื่อคว้าแชมป์แรก คัมโปสเริ่มอาชีพการงานของเขาที่ UNAM แต่เขาต้องรอ 1 ปีเพื่อเล่นเป็นผู้รักษาประตูเนื่องจากทีมมีผู้รักษาประตูอยู่แล้ว นักกีฬาที่น่าตื่นตาตื่นใจจึงใช้เวลาหนึ่งฤดูกาลในฐานะกองหน้า คัมโปสเป็นแชมป์ของเม็กซิโก และเขายังได้รับรางวัล CONCACAF Champions League ในระดับสโมสรอีกด้วย

 

5. Javier Hernandez

ฮาเวียร์ เฮอร์นานเดซ เป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของเม็กซิโก และเขามีผลงานมากมายในทุกที่ที่เขาลงเล่น ถ้วยรางวัลเครื่องเงินเพียงชิ้นเดียวของเฮอร์นันเดซกับทีมชาติของเขาคือชัยชนะในโกลด์คัพปี 2011 เหนือสหรัฐอเมริกา 4-2 เขาได้รับรางวัล MVP สำหรับผู้เล่นที่ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์นั้นโดยทำประตูได้มากที่สุดเมื่อเขาทำประตูได้ 7 ครั้ง เฮอร์นานเดซทำประตูให้กับเม็กซิโกในฟุตบอลโลก 3 ครั้ง ซึ่งเป็นสถิติที่เขาเคยทำร่วมกับราฟาเอล มาร์เกซ และคูอาห์เตมอค บลังโก 

 

ความล้มเหลวของเฮอร์นันเดซในระดับชาติส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของเขาอย่างแน่นอน ในฐานะกองหน้าในกรอบเขตโทษที่มีตัวสนับสนุนที่แข็งแกร่ง เฮอร์นันเดซอาจทำได้มากกว่าที่เขาทำ เฮอร์นานเดซเคยเล่นให้กับสโมสรชั้นนำของยุโรปหลายแห่ง รวมถึงเรอัลมาดริดและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด กับสโมสรเหล่านี้ เขาได้รับรางวัลพรีเมียร์ลีก 2 รายการ

 

ด้วยความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในหลายยุคสมัย การจัดอันดับผู้เล่นชาวเม็กซิกันที่ดีที่สุดจึงเป็นเรื่องที่ยากมาก นี่คือรายชื่อที่เราคัดเลือกมาแล้วว่าเป็น 5 ผู้เล่นชาวเม็กซิกันที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์


 

Tag : ข่าวฟุตบอล